HỆ THỐNG NƯỚC TINH KHIẾT RO

1. Hệ thống lọc nước RO là gì?

     Hệ thống lọc nước RO (reverse osmosis) – là hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược tiên tiến nhất hiện nay loại bỏ phần lớn các chất gây ô nhiễm khỏi nước bằng cách đẩy nước dưới áp lực qua màng bán thấm. Màng này cho phép nước đi qua nhưng để lại phần lớn chất rắn hòa tan và các chất gây ô nhiễm khác phía sau. Một hệ thống lọc nước RO có thể loại bỏ tới 99% lượng muối và tạp chất hòa tan cho ra sản phẩm nước tinh khiết.

2. Nguyên lý hoạt động hệ thống lọc nước RO

so-do-he-thong-ro-cong-nghiep

Hình 1: Sơ đồ công nghệ hệ thống lọc nước RO

he-thong-loc-nuoc-cong-nghiep

Hình 2: hệ thống lọc nước RO Công nghiệp

Công nghệ RO (Reverse Osmosis) dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để đẩy nước qua các lõi lọc, theo cấp độ từ lọc thô đến lọc tinh. Quá trình dòng chảy qua các lõi lọc và khe hở sẽ loại bỏ toàn bộ cặn bẩn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn có trong nước. Một Hệ thống lọc nước RO thường bao gồm một số giai đoạn xử lý như sau:

Giai đoạn 1: lọc sơ bộ giúp loại bỏ hạt cặn lớn bao gồm bụi bẩn, cát, rỉ sét và cặn bẩn từ nước

Giai đoạn 2: Nước được bơm cấp 1 đưa từ bể chứa vào các bộ lọc đa tầng, carbon, cột làm mềm loại bỏ clo, hóa chất và mùi khó chịu, kim loại năng, clo, sắt, mangan và lọc lưu huỳnh, và các cặn có kích thước lớn, làm mềm nước.

Giai đoạn 3:  Phin lọc tiền xử lý giúp loại bỏ cặn lơ lửng có kích thước 5 micromet. Bơm tăng áp qua màng lọc RO, nước đi qua màng lọc RO loại bỏ tới 99% chất rắn hòa tan (TDS) và được đưa vào bể chứa, trong khi rửa các chất ô nhiễm bị loại bỏ, đảm bảo nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết.  

Nếu nước được cung cấp để đóng chai, trong quá trình lưu trữ và di chuyển trong dây chuyền, nước có khả năng tái nhiễm khuẩn từ không khí, vì vậy cần tiệt trùng trước khi đóng bình, chai. Bao gồm khử trùng bằng tia cực tím (UV), ozone hóa, và qua bộ lọc xác khuẩn 0.2 micromet

3. Các lĩnh vực áp dụng hệ thống lọc nước RO

Ngày nay, Hệ thống lọc nước RO được áp dụng rộng rãi trong gia đình lẫn các ngành công nghiệp. Công nghệ RO là phương pháp thuận tiện và kinh tế nhất để sản xuất nước tinh khiết, và được áp dụng trong nhiều ngành

Hệ thống lọc nước RO gia đình

Nhu cầu sử dụng nước sạch ngày càng lớn, đặc biệt là những thành phố lớn, áp lực lên hệ thống cấp nước của thành phố. Hệ thống đường ống nước thành phố từ lâu có thể chứa nhiều chất cặn bám dính. Với mong muốn nguồn nước gia đình sử dụng sạch sẽ, không chứa mùi Clo, và các cặn bẩn còn sót lại. Hệ thống lọc nước RO tại nhà hoặc nơi làm việc là sự lựa chọn tối ưu, lại tiết kiệm chi phí khi có thể uống nước mà không cần đun sôi.

Ưu điểm của hệ thống lọc nước RO gia đình

- Loại bỏ tới 99,99% chất rắn hòa tan, clo, florua, vi sinh vật và kim loại nặng như bari, cadmium, crom, chì và thủy ngân khỏi nước của bạn. Sử dụng nước tinh khiết RO để, nấu ăn, pha cà phê, làm nước đá giúp cải thiện hương vị thức ăn, đồ uống.

- Nguồn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe tuyệt đối với người trong gia đình.

- Tiết kiệm chi phí cho các sản phẩm nước bình và bảo vệ môi trường.

- Hệ thống có thể được kết nối với bình chứa nước hoặc các thiết bị khác bằng cách lắp một khớp nối nhánh giữa bộ lọc và vòi thuận tiện khi sử dụng.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Hệ thống lọc nước RO có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực từ những công sở nhỏ tới những nhà máy, khu công công nghiệp lớn. Nước tinh khiết là nguồn nguyên liệu cần thiết cho nhiều ngành công nghiệp, bán công nghiệp. Hệ thống lọc nước RO có thể được lắp đặt vào các ứng dụng như công ty sản xuất chất bán dẫn, dược phẩm, tái sử dụng nước, chế biến thực phẩm, sản xuất nước đóng chai, ….

Hầu hết hệ thống lọc nước RO công nghiệp được thiết kế đặc biệt, dựa trên từng yêu cầu xử lý nước của ngành nghề đặc thù và yêu cầu nguồn nước đầu ra. có thể loại bỏ tới 99,5% muối hòa tan và hầu như tất cả các chất keo và chất lơ lửng kể cả từ những nguồn nước cấp như nước lợ và nước biển.

Hệ thống lọc nước RO cho công ty Dược phẩm

4. Công suất hệ thống lọc nước RO

Tùy theo nhu cầu sử dụng, Công ty Dwater cung cấp đầy đủ các Hệ thống lọc nước RO với nhiều mức độ công suất khác nhau, và đảm bảo phù hợp với yêu cầu lọc nước từ nhỏ đến lớn như 250l/h, 500l/h, 2000l/h, 5000l/h, 6000l/h, 10.000l/h, 12.000l/h, 30.000l/h,….

ro-cong-nghiep

Hình 3: hệ thống lọc nước RO cho ngành sản xuất xi mạ

    Các kỹ sư của Dwater JSC đã có nhiều năm kinh nghiệm cho các giải pháp về hệ thống lọc nước. Chúng tôi đã triển khai và lắp đặt rất nhiều hệ thống xử lý nước từ dân dụng đến công nghiệp, đáp ứng được mọi nhu cầu khắt khe nhất của quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng tham khảo những sản phẩm nổi bật của chúng tôi dưới đây.

5. Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ DWATER

VPGD: CT10 KĐT Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 02466.553.886 - 0945.596.596